Nguyên tắc Chăm sóc Râu Cơ bản

2017-02-12 23:22:29 0 Đăng bởi: raudep.vn Lượt xem: 3144

Nguyên tắc Chăm sóc Râu Cơ bản
1. Giữ cho da mặt luôn sạch sẽ và cung cấp đủ độ ẩm cần thiết. Dầu, bụi bẩn và da chết có thể hình thành rào cản khiến nang lông không thể phát triển. Bộ râu của bạn sẽ mọc nhanh hơn nếu khuôn mặt của bạn luôn sạch sẽ.

- Rửa mặt với nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối. Sữa rửa mặt dịu nhẹ tốt hơn xà phòng thông thường, vì xà phòng thông thường có thể gây mài mòn da mạnh và gây kích ứng.

- Bạn cũng nên rửa mặt mỗi khi làn da của bạn trở nên bẩn do dầu hoặc mồ hôi.

- Nếu bạn bị ngứa khi râu bắt đầu mọc, hãy thử sử dụng dầu gội đầu trị gàu 2 - 3 lần mỗi tuần để xoa dịu sự kích ứng.

- Sử dụng sữa rửa mặt tẩy da chết mỗi tuần một lần để loại bỏ tế bào chết trên da.

- Sau khi rửa mặt, bạn nên thoa sữa dưỡng ẩm cho da mặt để cung cấp nước cho da và ngăn tế bào chết tích tụ và làm tắc nghẽn nang lông.2. Không cạo râu. Bất chấp nhiều lời đồn đại phổ biến, cạo râu không giúp khuyến khích nang lông phát triển nhanh chóng và dày hơn. Vì vậy, một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để kích thích râu mọc nhanh chóng đó là cho phép râu mọc tự nhiên mà không can thiệp vào quá trình này.

- Râu mọc nhanh hơn ngay sau khi bạn cạo râu, nhưng sau đó, tốc độ tăng trưởng sẽ giảm dần. Do đó, mọi tác dụng tăng trưởng mà quá trình cạo râu đem lại đều sẽ bị loại bỏ.

- Cần nhớ rằng khi râu bắt đầu mọc, chúng sẽ trông khó coi đôi chút, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tiến hành nuôi dưỡng râu vào thời điểm mà bạn không cần phải xuất hiện tại công ty hoặc bất kỳ một sự kiện xã hội trang trọng nào khác.3. Mát-xa để kích thích nang lông. Mặc dù nghe có vẻ khác thường, mát-xa mặt nhẹ nhàng có thể kích thích nang lông mọc nhanh hơn và dày hơn.

- Áp một lực nhẹ nhưng vững chắc dọc theo khu vực mà bạn muốn kích thích râu mọc trên mặt. Chà xát theo chuyển động tròn, và mát-xa liên tục khuôn mặt của bạn trong vòng 10 - 15 phút hai lần mỗi ngày.4. Thư giãn. Nói một cách đơn giản thì căng thẳng làm râu bạn thưa đi, khiến bạn khó có thể nuôi râu quai nón, ria mép, hoặc râu dê. Giảm căng thẳng càng nhiều càng tốt có thể gia tăng đáng kể tốc độ mọc râu.

- Căng thẳng về thể chất và tinh thần đều có thể phá hỏng hệ miễn dịch của bạn, và do đó, hạn chế khả năng phát triển của râu.

- Loại bỏ hoàn toàn sự căng thẳng gần như là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng bạn có thể tiến hành thực hiện từng bước nhỏ để hạn chế mức độ căng thẳng trong cuộc sống. Bạn có thể thiền hoặc tập thể dục như là phương tiện để giải tỏa nỗi lo âu hoặc tham khảo ý kiến của người khác về phương pháp hiệu quả để giảm thiểu căng thẳng.5. Ngủ đủ giấc. Nghỉ ngơi hợp lý là yếu tố then chốt trong việc duy trì chức năng của cơ thể, bao gồm cả sự tăng trưởng của râu.

- Ngủ là khoảng thời gian để cơ thể tái tạo tế bào bị mất, và râu/tóc thường phát triển trong quá trình này. Nếu bạn ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm, bạn sẽ khó có thể kích thích râu mọc nhanh chóng. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm.6. Thường xuyên tập thể dục. Tương tự như giấc ngủ, tập thể dục thường xuyên cũng là yếu tố quan trọng trong việc duy trì chức năng của cơ thể, bao gồm cả sự tăng trưởng của râu. Bạn nên tập trung tập luyện aerobic vì nó giúp cải thiện tuần hoàn máu.

- Tuần hoàn máu tốt giúp bạn duy trì tỷ lệ trao đổi chất cao. Nói cách khác, aerobic giúp thúc đẩy sự tuần hoàn, và do đó, nang lông trên mặt của bạn sẽ nhanh chóng hấp thụ mọi chất dinh dưỡng cần thiết để kích thích râu mọc mà bạn cung cấp.

- Ngay cả bài tập aerobic từ mức độ nhẹ đến vừa vẫn tốt hơn là không luyện tập. Bạn có thể đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày sau giờ tan sở, hoặc tốt hơn là bạn có thể chạy bộ.7. Ngừng hút thuốc lá. Hút thuốc lá sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể, và vì vậy, cơ thể của bạn sẽ không thể thúc đẩy râu mọc một cách hiệu quả như khả năng của nó.

- Nicotin giảm thiểu khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Và kết quả là, nang lông không thể nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết để râu phát triển.

- Ngoài ra, nicotin cũng sẽ gây co thắt mạch máu, ngăn máu không thể lưu thông đến vị trí cần thiết.

(St)Tư vấn mọc râu tóc hoàn toàn miễn phí!

Hãy để số điện thoại vào đây!

Chuyên gia tư vấn sẽ gọi lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc liên hệ: O988.O28.148 - O933.115.148 (Zalo/Viber)

0

Bài viết liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Facebook Comments ()

Bản quyền của Raudep.vn © 2020