Hãy sở hữu ngay bộ Râu bóng bẩy, gọn gàng, chắc khỏe thể hiện lên vẻ Nam tính và đàn ông. Hiện nay, việc nuôi Râu đã trở nên phổ biến, tạo nên xu thế đam mê bất tận của đấng mày Râu, một phong cách riêng về cá tính và thời trang của mỗi người. Bạn phải chăm sóc chải chuốt kỹ lưỡng tạo nên điểm nhấn để thu hút ánh nhìn của mọi người. Nhưng đối với những người không có Râu trên mặt thì sao? Làm thế nào để mọc Râu? 


Hãy sở hữu ngay bộ Râu bóng bẩy, gọn gàng, chắc khỏe thể hiện lên vẻ Nam tính và đàn ông


Nếu bạn đang thử hết mọi cách từ tự nhiên để mọc Râu mà vẫn không thấy kết quả, một phương pháp tuyệt vời dành cho bạn đó là Minoxidil. Minoxidil trở thành loại thuốc thông dụng trong nhiều năm qua, nó là vị cứu tinh cho những chàng trai có vấn đề không mọc được Râu đã tìm đến Minoxidil. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về Minoxidil và những vấn đề về thương hiệu Rogaine. Nếu không có vấn đề gì, chúng ta hãy xem cách mà Minoxidil hoạt động để giúp bạn mọc Râu.


Minoxidil là gì?Các thành phần tiêu biểu trong mỗi hỗn hợp Minoxidil như đã đề cập, Propylene Glycol, rượu và nước tinh khiếtNăm 1950, Cty Upjohn đã phát triển 1 dự án tạo ra hợp chất chống lở loét vết thương. Các thí nghiệm của họ áp dụng trực tiếp lên chó nhưng kết quả không thành công, nhưng Minoxidil đã chứng minh rằng nó có thể làm giãn nở mạch máu, giúp điều hòa huyết áp. Sau 1 số nghiên cứu, năm 1979 Minoxidil đã được FDA chứng nhận là phương pháp điều trị huyết áp cao dưới dạng viên có tên gọi là Loniten. Tuy nhiên Minoxidil vẫn chưa đạt được tiềm năng đầy đủ của nó. Các thử nghiệm tiếp theo trên sản phẩm điều hòa huyết áp này đã thấy tình trạng mọc Tóc bất ngờ là tác dụng phụ của việc sử dụng Minoxidil.

Nhận thấy tiềm năng tại chỗ của Minoxidil,  các nghiên cứu sâu hơn về nó đã được tiến hành. Cuối cùng vào năm 1988, Minoxidil 2% đã được FDA chứng nhận có thể chữa được chứng hói đầu ở Nam giới với chất Propylene Glycol với tên Rogaine.
Rogaine ban đầu được gọi là Regain nhưng không được FDA chấp nhận vì là tên thương hiệu sai lệch. Các thành phần tiêu biểu trong mỗi hỗn hợp Minoxidil như đã đề cập, Propylene Glycol, rượu và nước tinh khiết.


Minoxidil hoạt động như thế nào?

Theo lý thuyết cho hiệu quả của Minoxidil là nó làm giãn các mạch máu, tăng số lượng Oxy, máu và các chất dinh dưỡng đến nang lông. Làm tăng tốc quá trình của nang lông cũ đồng thời phát triển giai đoạn của Râu, Tóc (giai đoạn Anagen) giúp cho mật độ của Râu, Tóc dày hơn.


Những người khác cho rằng Minoxidil tăng hoạt động bảo vệ tế bào do đó thúc đẩy sự phát triển của Râu, Tóc thông qua hệ thống miễn dịch. Cho đến nay,  lý thuyết trước đây truyền bá sự kéo dài của Faze Anagen được chấp nhận rộng rãi hơn tuy nhiên cơ chế đằng sau sự kéo dài của giai đoạn Anagen vẫn chưa được biết.Dùng Minoxidil điều đặn 2 lần mỗi ngày bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhấtMinoxidil có thể giúp bạn mọc Râu,Tóc dày hơn không?

Nếu bạn đang thắc mắc liệu rằng Minoxidil có thể giúp bạn mọc Râu,Tóc dày hơn? Thì câu trả lời là không ai có thể đảm bảo điều đó vì cứ 100 người sử dụng thì sẽ có 1 người có vấn đề do cơ địa, Gen di truyền rất khó hoặc không thể mọc Râu, Tóc  nhưng bạn có thể nhìn kết quả của những người áp dụng Minoxidil lên trên mặt và đầu của họ.Bất cứ lúc nào khi Râu, Tóc của bạn đang trong giai đoạn phát triển Anagen, chờ đợi phát triển hay đã phát triển áp dụng Minoxidil sẽ phát triển rõ rệt. Mở rộng các mạch máu của bạn sẽ làm tăng lưu lượng máu đến da, điều này mang lại nhiều các chất dinh dưỡng hơn cho các nang lông trong khu vực sử dụng sử dụng Minoxidil, điều này sẽ giúp Râu, Tóc mới của bạn phát triển đáng kể.

Kết luận cuối cùng, áp dụng Minoxidil để thúc đẩy tăng trưởng Râu, Tóc có thể không hiệu quả với 1 số người do cơ địa hoặc Gen di truyền. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cùng với vô số câu chuyện thành công trên mạng, khiến Minoxidil rất đáng để thử.


Minoxidil có an toàn khi sử dụng?

Minoxidil đến bây giờ vẫn an toàn cho tất cả mọi người, nhưng 1 số người có thể gặp tác dụng phụ sẽ được liệt kê dưới đây:Mắt có thể nhìn mờ hoặc thay đổi về thị lực, nhức đầu, chóng mặt, tê ở mặt, tay hoặc chân, ngứa ran ở mặt, tay hoặc chân, chóng mặt, ngất xỉu, đỏ bừng bừng trên mặt, tim đập nhanh hơn. Hơn nữa, các bộ phận của cơ thể bạn có thể sưng lên như mặt, tay, chân hoặc phần dưới của chân và cuối cùng, bạn có thể gặp phải tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân không mong muốn. Ngoài ra tác dụng phụ khác của việc sử dụng Minoxidil có thể bao gồm: ngứa hoặc nổi mẩn da, nổi mụn ở vùng áp dụng Minoxidil (mặc dù chúng thường biến mất sau vài tuần), sưng mặt, đỏ, viêm ở chân Râu, Tóc ngoài ý muốn, có thể sẽ xuất hiện trên các bộ phận khác của cơ thể, da khô hoặc nổi mề đay. Một số trường hợp cho thấy Minoxidil làm tăng quá trình lão hóa da, vì nó làm da khô nhưng sẽ được khắc phục nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm da thường xuyên.


Nếu những tác dụng phụ kể trên kéo hãy ngừng sử dụng Minoxidil ngay và hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng tiếp.


Những thương hiệu Minoxidil thông dụng trên thế giới

Hiện nay, chỉ có một số loại Minoxidil có sẵn trên thị trường. Chúng khác nhau về nồng độ của hoạt chất, hiện tại, chỉ có 2% và 5% dung dịch Minoxidil là an toàn.

Minoxidil đã cho thấy một số kết quả tốt với việc mọc Râu, Tóc

Minoxidil 2% thường dành cho nữ, 5% dành cho nam, được sản xuất rộng rãi tại Châu Mỹ, Châu Âu.

Minoxidil 10% hay 12.5% là dung dịch hàm lượng cao khả năng dị ứng và nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Nên nó không được bán tại Mỹ và châu Âu vì lý do an toàn sức khỏe, nên các nhà sản xuất lớn không quan tâm và phát triển nó. Minoxidil 10% hay 12.5% hiện chỉ được bán tại Ấn Độ, bạn nên thận trọng cân nhắc khi sử dụng nó vì có liên quan đến vấn đề sinh lý, can thiệp Hormon và sinh sản, mất nhiều hơn được. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Minoxidil hàm lượng 2-5% sẽ có hiệu quả cao nhất và an toàn nhất.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, thành phần cũng có thể khác nhau, cách sản phẩm Minoxidil được áp dụng trên da của bạn và tất nhiên là tên thương hiệu thì giá cả cũng chênh lệch khác nhau, nhưng hiệu quả thì như nhau.

Có một số thương hiệu bán Minoxidil đã cho thấy một số kết quả tốt với việc mọc râu. Mặc dù có rất nhiều thương hiệu Minoxidil có sẵn trên thị trường, việc mua một sản phẩm sẽ chỉ phụ thuộc vào ngân sách, sở thích và loại da của bạn. 

Có 3 thương hiệu thực sự chiếm lĩnh thị trường:

1. Rogaine


Minoxidil thương hiệu Rogaine xuất xứ từ Mỹ


Khi bạn nghĩ về Minoxidil bạn sẽ nghĩ ngay về thương hiệu lâu năm trên thế giới đó là Rogaine. Có thể nói đây là công thức đầu tiên đã được FDA chứng nhận, đây là dung dịch Minoxidil 5% sử dụng Propylene Glycol là hoạt chất chính cho phép lan truyền Minoxidil đồng đều trên khu vực được áp dụng. Các thành phần không hoạt động trong Rogaine là rượu và nước tinh khiết. Rogaine có hai dạng là Minoxidil dạng lỏng và Minoxidil dạng bọt. 

2. Kirkland


Minoxidil thương hiệu Kirkland xuất xứ từ Mỹ

Một thương hiệu rất phổ biến và rẻ hơn 1 chút đó là Minoxidil của thương hiệu Kirkland. Công thức của Kirkland cũng tương tự như Rogaine, nó chứa 30% rượu, 50% Propylene Glycol, 5% Minoxidil và còn lại là nước tinh khiết.

Minoxidil Kirkland tuyên bố có thể mọc Râu, Tóc sau 4 tuần nếu dùng điều đặn 2 lần mỗi ngày, nếu Râu, Tóc của bạn “cứng đầu” có thể sử dụng trong vòng 8 tuần là thấy ngay kết quả rõ rệt. Nếu sau 8 tuần mà không có kết quả bạn hãy ngừng sử dụng ngay.

Kirkland cũng có 2 dạng: Minoxidil dạng lỏng và Minoxidil dạng bọt.

3. Spectral PNC


Minoxidil thương hiệu Spectral PNC cho da nhạy cảm

Rượu và Propylene Glycol là thành phần chính trong công thức của Minoxidil, nếu da của bạn nhạy cảm với rượu và Propylene Glycol thì Spectral PNC là sự lựa chọn đáng quan tâm cho bạn.

Nó là một công thức Minoxidil mang tính cách mạng đã thay thế Propylene Glycol bằng Nanosome. Những Nanosome này về cơ bản là những viên nang nhỏ hơn gần mười lần so với các tế bào đưa các hoạt chất trực tiếp vào mô.

Spectral PNC được xây dựng xung quanh phức hợp Biotin và khoáng chất được chứng minh là có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của nang lông và giúp chúng tăng thêm.

Bên cạnh dung dịch Minoxidil 5%, Spectral DNC bao gồm một loạt các tính năng khác giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc. Những ví dụ này bao gồm:

Aminexil SP94, đã được chứng minh lâm sàng giúp làm chậm quá trình cứng chân tóc giúp ngăn ngừa lão hóa sớm của chân tóc.

Retinol, giúp cải thiện sự hấp thụ Minoxidil trong da của bạn.

Adenosine, một chất mọc lại Tóc có tác dụng tương tự như Minoxidil, nhưng không có tác dụng phụ.

Procyanidin, một chất mọc lại Tóc khác kết hợp với Minoxidil mang lại kết quả tuyệt vời và phức hợp Vitamin làm tăng chuyển hóa tóc của bạn.