DHT LÀ GÌ

DHT hay dihydrotestosterone là một androgen (hormone sinh dục nam) được tạo ra từ testosterone trong tuyến tiền liệt, tinh hoàn và một số mô khác. Nó cần thiết để phát triển và duy trì các đặc điểm của nam giới, chẳng hạn như giọng nói trầm, lông mặt và cơ bắp.


DHT ảnh hưởng đến TÓC như thế nào

- DHT là một hormone sinh dục nam liên kết với các thụ thể trong da đầu và gây ra rụng tóc, dẫn đến hói đầu ở những người đàn ông bị hói do di truyền.


- Trong khi nghiên cứu đã chứng minh rằng di chuyển đóng một vai trò quan trọng trong chứng hói đầu ở nam giới. Nếu bạn bị hói đầu do di truyền, DHT sẽ liên kết với các thụ thể trong nang tóc của bạn, làm cho nang tóc thu nhỏ dần và cuối cùng là ngừng hẳn sự phát triển của tóc mới.


- Tóc mọc ra từ các cấu trúc bên dưới da được gọi là nang, mỗi nang nhỏ chứa một sợi tóc. Tóc thường trải qua 4 giai đoạn phát triển: 

+ Giai đoạn Anagen : Giai đoạn tăng trưởng thường kéo dài từ hai đến sáu năm.

+ Giai đoạn Catagen: Giai đoạn chuyển tiếp chỉ kéo dài trong vài tuần.

+ Giai đoạn Telogen: Giai đoạn nghỉ ngơi kéo dài trong khoảng ba tháng.

+ Giai đoạn rụng: thường có đến 100-150 sợi tóc rụng mỗi ngày.


Vào cuối giai đoạn Telogen, tóc sẽ bước vào giai đoạn nghỉ ngơi trước khi rụng. Sau đó, nang lông tạo ra một sợi tóc mới và chu kỳ bắt đầu lại. Tình trạng hói đầu thường xảy ra ở giai đoạn này. Nang tóc bị thu nhỏ (do DHT) làm tóc trông giống như mỏng và dễ gãy hơn, cũng như rụng nhanh hơn. DHT cũng có thể làm cho các nang lông mất nhiều thời gian hơn để mọc lông mới sau khi lông cũ đã rụng.DHT ảnh hưởng đến tóc như thế nào?


Khả năng gây hại của DHT đối với Sức Khỏe

- Nam giới thường có nhiều testosterone hơn trong cơ thể của họ. Khoảng 10% testosterone ở tất cả người lớn được chuyển đổi thành DHT với sự trợ giúp của một loại enzyme có tên là 5-alpha reductase (5-AR).


- Nghiên cứu cho thấy mức độ cao bất thường của DHT có tác hại: 

+ da chậm lành sau chấn thương

+ phì đại tuyến tiền liệt

+ ung thư tuyến tiền liệt

+ bệnh tim mạch vành


- Nồng độ DHT cao có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nhất định, nhưng nếu có quá ít DHT cũng có thể gây ra các vấn đề trong quá trình phát triển tình dục khi bước qua tuổi dậy thì.


- Nồng độ DHT thấp có thể gây ra sự chậm trễ quá trình dậy thì. Dường như không ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ, nhưng ở nam giới nếu DHT thấp có thể gây ra:

+ Chậm phát triển hoặc không đầy đủ của các cơ quan sinh dục, chẳng hạn như dương vật hoặc tinh hoàn.

+ Thay đổi chất béo phân phối trong cơ thể, gây ra các tình trạng như nữ hóa tuyến vú.

+ Tăng nguy cơ phát triển các khối u tuyến tiền liệt.


DHT ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới


Làm thế nào để ngăn chặn DHT

Có rất nhiều loại thuốc trị rụng tóc mà nguyên nhân là do DHT, và nhiều loại trong số đó đã được chứng minh là có hiệu quả cao. Có hai loại chính:

1. Chặn: là ngăn cản DHT liên kết với các thụ thể 5-AR, bao gồm tất cả các thụ thể trong nang tóc của bạn có thể cho phép DHT thu nhỏ lông.

2. Chất ức chế: ức chế, làm giảm sự sản xuất DHT trong cơ thể.


- Finasteride : Finasteride là một loại thuốc viên được kê đơn có hiệu quả ngăn chặn DHT và ngăn tình trạng rụng tóc nhiều hơn, giúp tái tạo chân tóc. Nó hoạt động bằng cách liên kết với enzyme 5-AR, ức chế hiệu quả cơ thể sản xuất DHT ngay từ đầu.


- Minoxidil : được biết đến như một loại thuốc giãn mạch ngoại vi. Nghĩa là nó giúp mở rộng và nới lỏng các mạch máu để máu lưu thông một cách dễ dàng hơn. Minoxidil có tác dụng kích thích mọc tóc , thúc đẩy sự phát triển của lông tóc tại vị trí bôi thuốc.


- DHT chặn

+ HairOmega 3-in-1 with DHT Blocker & Biotin : chứa chất chặn DHT độc quyền của hỗn hợp 28 thành phần thảo dược, bổ sung vitamin tăng trưởng Tóc-Da-Móng.

+ HairOmega DHT Blocker with Biotin : với sự pha trộn của 43 chất dinh dưỡng, vitamin bao gồm Biotin , thành phần thảo dược ức chế DHT giúp tăng trưởng tóc, hỗ trợ mọc tóc và làm chắc tóc.

+ Advanced Trichology DHT Blocker : là thuốc trị rụng tóc được xếp hàng đầu tại Mỹ, thành phần DHT Blocker Proprietary Blend 1390mgs, không chứa Biotin.

+ Organic DHT Blocker : chứa 3 thành phần thảo dược, đặc biệt chiết xuất từ ​​quả cây có thể ngăn chặn 5-alpha reductase (là một loại enzym chuyển đổi testosterone thành DHT mà DHT là nguyên nhân chính gây rụng tóc).


- Vitaim B :

+ Sự thiếu hụt vitamin B, đặc biệt là B7 (biotin) và B9 (folate), có thể gây ra một số triệu chứng về sức khỏe, bao gồm tóc mỏng hoặc rụng tóc.


Vitamin B là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tổng thể, mặc dù bổ sung vitamin B7 hoặc vitamin B9 thể không giúp phục hồi tóc đã mất nhưng nó có thể giúp tóc mọc dày hơn và khỏe hơn.Ngăn chặn DHT bằng thuốc chặn và chất ức chếGiải quyết các triệu chứng rụng tóc càng sớm, giúp tóc sớm ngăn ngừa được những tổn thương không thể phục hồi. Đừng chờ đợi, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình chăm sóc mái tóc của bạn đầy đặn hơn.