Sáp dưỡng râu và dầu dưỡng râu là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình nuôi dưỡng và duy trì một bộ râu khỏe mạnh.

Sáp và dầu dưỡng có tác dụng tương đương tuy nhiên hai sản phẩm chăm sóc râu này lại có những điểm khác nhau.


Về Nguyên Liệu: 

+ Beard Balm: những thành phần chính có trong sáp dưỡng râu gồm dầu vận chuyển, tinh dầu, vitamin, bơ, sáp ong
+ Beard Oil: thành phần chính của dầu dưỡng gồm dầu tự nhiên, tinh dầu và vitamin.


Dầu vận chuyển

Dầu có nguồn gốc tự nhiên và có nhiều loại, bao gồm jojoba, argan, hạt nho, hạnh nhân ngọt và một số loại khác.  

Có tác dụng điều hòa và nuôi dưỡng râu trên khuôn mặt của bạn. Khi thoa nhiều lần, dầu dưỡng có tác dụng ngăn ngừa ngứa râu và làm mềm râu.


Tinh dầu 

Tinh dầu được thêm vào các sản phẩm chăm sóc râu để cung cấp hương thơm. Các loại tinh dầu phổ biến như gỗ tuyết tùng, cây trà , gỗ đàn hương, quế, cam quýt,...


Pha loãng tinh dầu với dầu vận chuyển. Việc thoa trực tiếp tinh dầu lên da sẽ có thể gây kích ứng.


Nam giới có thể bị dị ứng khi sử dụng tinh dầu. Vì vậy, tinh dầu chỉ nên được xem xét để tạo mùi thơm, khi dùng bất kỳ sản phẩm dưỡng râu nào có chứa tinh dầu bạn nên thoa lên một vùng da nhỏ trước khi thoa lên toàn bộ khuôn mặt.


Cả sáp dưỡng râu và dầu dưỡng râu đều chứa hàm lượng tinh dầu tương đương nhau. Ngoài ra, nhiều công ty sản xuất các loại không mùi dành cho nam giới có làn da nhạy cảm.
Hạt mỡ và bơ ca cao được thêm vào dưỡng râu giúp bổ sung thêm một lớp dưỡng. Thành phần này có thể giúp giảm ngứa và khô râu nghiêm trọng. 


Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô cằn hoặc thời tiết đang là mùa đông, thì việc dưỡng râu với bơ là rất cần thiết.


Sáp ong 

Sáp ong giúp kiểm soát kiểu dáng cho bộ râu của bạn. Khi được thoa một cách tự do, kem dưỡng râu có chứa sáp ong có thể giúp râu của bạn duy trì hình dạng tốt hơn.


Ngoài ra, sáp ong là một chất bảo vệ tự nhiên cho da và giúp giữ ẩm. Giống như bơ, sáp ong lý tưởng là được áp dụng thường xuyên ở những vùng có khí hậu khô hoặc những tháng mùa đông.  


Sáp dưỡng râu có thể chứa nồng độ sáp ong cao hơn để mang lại khả năng tạo kiểu tóc tốt hơn.


So sánh thành phần cho thấy sáp dưỡng râu hiệu quả hơn so với dầu dưỡng râu. Vì Sáp bao gồm các thành phần phụ như bơ và sáp ong có thể thẩm thấu qua da và tạo thành một hàng rào bảo vệ cho bộ râu của bạn.
Ưu Điểm

Sáp dưỡng râudầu dưỡng râu thường được đựng trong các hộp nhỏ, bảo quản tốt. Phù hợp mang theo khi đi du lịch.

Kích thước nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng bỏ túi để sử dụng bất cứ lúc nào.


Siêu Công Dụng

Sáp và dầu đều có tác dụng dưỡng và tạo kiểu. Tuy nhiên sáp có thể dễ dàng tạo kiểu râu nhanh chóng hơn và giữ được kiểu lâu hơn.

 

Ngoài ra, sáp và dầu dưỡng chứa các thành phần tự nhiên tốt cho sự phát triển của râu, sử dụng thường xuyên có thể giúp râu mau dài, hỗ trợ kích thích mọc râu khi dùng kết hợp với dung dịch Minoxidil.

 

Một Số Sản Phẩm Được Gợi Ý

- Sáp dưỡng râu Beard Balm Tulsi & Pine: Hương nhu thơm nhẹ

- Sáp dưỡng râu Beard Balm Cedar wood: Hương hoàng đàn quyến rũ

=> Sáp xuất xứ tại Mỹ, có thiết kế giống nhau, trọng lượng bằng nhau, tuy nhiên nó khác nhau về mùi hương. Sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

- Dầu dưỡng râu Beard Oil No.01 nguyên liệu từ Mỹ, Beard Oil No.01 là sự lựa chọn hàng đầu cho bộ râu khỏe đẹp, giá của nó cũng phù hợp với mọi đối tượng.

 

- Dầu Jamaican Black Castor Oil (JBCO) nguyên liệu tại Jamaican không chỉ dưỡng râu JBCO còn dùng được cho tóc, lông mày và lông mi. Giúp nuôi dưỡng và kích thích mọc lông, tóc. Nhiều người dùng nó để dưỡng mọc lông mi vô cùng hiệu quả. 

Nên chọn Beard Oil Hay Beard Balm

Dầu dưỡng râu hay sáp dưỡng râu đều được sản xuất với công dụng tương tự nhau nhằm mục đích dưỡng râu giúp giảm ngứa, giảm dị ứng, tạo điều kiện cho râu phát triển tốt, chắc khỏe và mềm mại hơn.

 

Nếu bạn thích một sản phẩm dễ thoa, dễ chải chuốt và có mùi thơm mạnh, hãy để ý đến sáp dưỡng râu.

 

Trước khi chọn mua một sản phẩm bạn hãy hiểu rõ về nhu cầu và sở thích của bản thân. Tham khảo chi tiết sản phẩm để biết bạn phù hợp với sản phẩm nào.

 

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

- Tư vấn 1: 0353.444.112 (call/sms/zalo)

- Tư vấn 2: 0933.115.148 (call/sms/zalo)

- Tư vấn 3: 0988.028.148 (call/sms/zalo)

 

Hãy theo dõi Shop Râu Đẹp để xem những chia sẻ của chúng tôi về cách chăm sóc râu, nâng cấp bộ râu của bạn trở nên xuất sắc hơn.