Rụng Tóc Có Thể Gọi Là Bệnh Không? 

Rụng tóc nhiều có thể trở thành một căn bệnh, bắt đầu từ việc bị thưa tóc trên đỉnh đầu sau đó xuất hiện những mảng hói trên một số vùng da đầu. Bệnh rụng tóc khiến bạn mất tự tin, gây ảnh hưởng xấu đến tâm trạng, sinh lý, tình cảm, mối quan hệ xã hội và thậm chí là làm cho năng suất lao động thấp hơn.


Không thể quay ngược thời gian khi tóc chưa bị rụng, tình trạng rụng tóc vẫn đang diễn ra hằng ngày. Những gì bạn cần làm là thực hiện các biện pháp ngăn ngừa để giảm lượng rụng tóc, tìm cách điều trị sớm nhất các vấn đề rụng tóc tránh rụng quá nhiều dẫn đến hói đầu.


Trước khi tìm đến phòng khám, hãy hiểu rõ tình trạng của bản thân và tìm hiểu về một số phương pháp điều trị hiện đại, có thể giúp giảm rụng tóc ở nam giới và tầm quan trọng của việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho vấn đề rụng tóc của bạn.


Các Loại Rụng Tóc Ở Nam Giới

Rụng tóc có thể xảy ra với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, có tới 25% nam giới cho biết bệnh rụng tóc bắt đầu sớm nhất là 21 tuổi. Nó thường xuất hiện dưới dạng các đốm hói, tóc mỏng, dẫn đến các chân tóc bị tụt lại.
Một số trường hợp rụng tóc phổ biến: 


1. Androgenic Alopecia (chứng hói đầu ở nam giới)

- Thường được gọi là chứng hói đầu ở nam giới, rụng tóc nội tiết tố nam là một trong những loại rụng tóc phổ biến nhất ở cả nam và nữ, do khuynh hướng di truyền. Đặc điểm của kiểu rụng tóc này là chân tóc bị thụt xuống và bị mỏng tóc trên da đầu, thường là từ đỉnh đầu và da đầu phía trước trán.

- Các bác sĩ da liễu sẽ sử dụng thang điểm Norwood để xác định mật độ rụng tóc. 


2. Telogen Effluvium

Vòng đời của tóc bao gồm 3 giai đoạn:

- anagen (tăng trưởng)

- catagen (chuyển tiếp) 

- và telogen (nghỉ ngơi / rụng)

Telogen effluvium là loại rụng tóc phổ biến thứ hai ở nam giới, và nó có thể do một số yếu tố gây ra thời gian ngắn giữa giai đoạn mọc và nghỉ của tóc, dẫn đến các vùng trên da đầu mỏng đi.


Những yếu tố này có thể bao gồm các yếu tố môi trường, thay đổi nội tiết tố, dinh dưỡng kém hoặc một số loại thuốc. Đối với những trường hợp nặng của telogen effluvium, rụng tóc cũng có thể xảy ra ở những vùng như lông mày hoặc vùng kín.


3. Rụng tóc vô tính 

Hiện tượng rụng tóc tự nhiên khi chúng ta già đi. Giống như nếp nhăn, sự xuất hiện tự nhiên là không thể tránh khỏi, và tóc mỏng đi theo tuổi tác được gọi là rụng tóc không theo quy luật. Đến tuổi 60, khoảng 66% nam giới sẽ bị rụng tóc.


Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới
1. Di truyền học

Rụng tóc nội tiết tố nam ảnh hưởng đến 50% nam giới khi họ bước sang tuổi 50 và nó có thể không thể đảo ngược. Chính yếu tố di truyền đã gây ra chứng hói đầu ở nam giới. Nguyên nhân của các gen di truyền vẫn chưa được biết rõ và hiện tại không có cách chữa trị cho chứng rụng tóc nội tiết tố nam.


2. Bệnh lý

Rụng tóc có thể là một triệu chứng của căng thẳng kéo dài hoặc bệnh tật, đặc biệt là sau khi phẫu thuật hoặc nhiễm trùng nặng ảnh hưởng đến da. Đây là nguyên nhân rụng tóc đặc trưng đối với những người có tóc dày, dễ gãy, thật lo lắng khi nhìn thấy một lượng lớn tóc trên lược chải.


Mất cân bằng nội tiết tố cũng có thể gây ra rụng tóc, chẳng hạn như phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh con. Nếu không được điều trị sớm, có thể dẫn đến hói đầu và không thể khắc phục.


3. Tác dụng phụ của thuốc

Ngoài các điều kiện y tế, thuốc cũng có thể gây ra các tác dụng phụ khiến cho tóc mỏng hoặc hói. Các loại thuốc như thuốc chẹn beta, warfarin hoặc thuốc điều trị ung thư thường gây rụng tóc.


Các Biện Pháp Giúp Khắc Phục Rụng Tóc Cho Nam Giới

Rụng tóc, hói đầu sớm ở nam giới tuy là khó phục hồi nhưng không phải là không thể chữa được. Hiểu được nguyên nhân đằng sau tình trạng rụng tóc của bạn có thể giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị phù hợp để giúp phục hồi tóc khỏe mạnh. Ngay cả với các vấn đề rụng tóc nghiêm trọng, một số phương pháp điều trị ở Singapore có hiệu quả trong việc làm trẻ hóa các nang tóc và da đầu của bạn, từ đó giúp kích thích mọc tóc.


1. Phương pháp tự nhiên

- Một số biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến đã được nhiều người thực hành hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề rụng tóc nhẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng áp dụng nước ép của hành mỗi ngày 2 lần có thể giúp tóc mọc lại ở hơn 50% số người tham gia.


- Hay cách khác là dùng saw palmetto (quả cây cọ lùn) dạng viên uống. Loại thuốc này đã được biết đến là có tác dụng ngăn ngừa sự gia tăng Testosterone DHT, một loại hormone ở nam giới và rất quan trọng trong việc ngăn ngừa rụng tóc.
2. Cấy tóc

- Trong trường hợp rụng tóc nghiêm trọng như do thuốc hoặc bệnh kéo dài, có thể mất khá nhiều thời gian để thực hiện các phương pháp điều trị tự nhiên để thúc đẩy tóc mọc lại.


- Trong trường hợp này, phẫu thuật có thể hiệu quả hơn và với y tế tiên tiến ngày nay, phẫu thuật da đầu hoặc cấy tóc thường có thể được thực hiện như một phương pháp điều trị ngoại trú.


- Điều này có nghĩa là bạn có thể đến để làm phẫu thuật và được thực hiện trong vài giờ. Trao đổi với bác sĩ  hoặc chuyên gia y tế của bạn về các lựa chọn phẫu thuật phù hợp, và biết các tác dụng phụ có thể phát sinh, bao gồm ngứa trên da đầu, chảy máu hoặc khô da.
3. Phương pháp điều trị bằng Laser

- Một trong những giải pháp trị rụng tóc phổ biến nhất, điều trị bằng laser hoặc liệu pháp đã được chứng minh là mang lại lợi ích cho cả tóc và da đầu. Khi tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề rụng tóc của bạn, điều cần thiết là phải đi sâu vào gốc rễ của vấn đề.


- Đối với hầu hết các trường hợp, rụng tóc là một triệu chứng không thể tránh khỏi của căng thẳng quá mức, lão hóa hoặc là một đặc điểm di truyền dẫn đến các nang tóc bị suy giảm.


- Ưu điểm của phương pháp điều trị bằng laser là bạn sẽ không phải lo lắng về việc dao kéo. Nhiều phòng khám thẩm mỹ cung cấp phương pháp điều trị bằng laser để đảo ngược tác động của lão hóa hoặc rụng tóc, và trong vòng chưa đầy 60 phút, bạn có thể trẻ hóa da đầu để thúc đẩy tóc mọc lại, kích thích các nang tóc tạo ra các tế bào tóc mới, khỏe mạnh cũng như tăng tuổi thọ của tóc, chu kỳ trong giai đoạn phát triển.
4. Dung Dịch Kích Thích Mọc Tóc Bôi Ngoài Da

- Nếu cả hai lựa chọn có vẻ phức tạp và tốn kém, hãy cân nhắc sử dụng thuốc mọc tóc tại chỗ để hỗ trợ quá trình mọc tóc của bạn. Một ví dụ là Rogaine (thuật ngữ y tế: Minoxidil), có thể mua không cần kê đơn (OTC) với đơn thuốc của bác sĩ.


- Thuốc kích thích mọc tóc bôi ngoài da bất cứ ai cũng có thể dùng được, nó được xem là một phương pháp trị rụng tóc tại nhà vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Thuốc Minoxidil được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là nam giới.


- Một loại thuốc dành riêng cho tóc được ưa chuộng nhiều nhất là dòng Morr F (có 2 loại Morr F5%Morr F10%). Nó gồm sự kết hợp của 2 chất Minoxidil và Finasteride giúp ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc hiệu quả sau 4 - 8 tuần sử dụng đúng cách.


- Đa số nam giới bị rụng tóc, hói đầu do hoocmon DHT trong cơ thể tăng cao, vì vậy người ta sử dụng kết hợp dung dịch bôi và viên uống ngăn chặn DHT để tăng thêm hiệu quả, nhanh chóng phục hồi mái tóc, chữa trị hói đầu.
Viên uống DHT Blocker Advanced Trichology Mỹ: https://raudep.vn/vien-uong-chong-rung-toc-advanced-trichology-dht-blocker.html

Viên uống HairOmega DHT Blocker Mỹ 43 thành phần: https://raudep.vn/vien-uong-ho-tro-moc-toc-hairomega-dht-blocker.html

Viên uống Good Hair DHT Blocker Việt Nam Thương Hiệu Top-Phar: https://raudep.vn/dht-blocker-good-hair.html

Viên uống Organic DHT Blocker Ấn Độ: https://raudep.vn/dht-blocker-vien-uong-organic-dht-blocker-glossylife-sciences-60-vien-india.html


Có thể mua thuốc trị rụng tóc Chính Hãng ở đâu? Giá bao nhiêu? 

Shop Râu Đẹp - Shop Online hàng đầu về Râu Tóc
Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, chính hãng Mỹ/Ấn
Tư vấn nhiệt tình - Hậu mãi chu đáo

Để được tư vấn về cách chọn thuốc mọc Râu Tóc, cách sử dụng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ: