Phẫu thuật cấy tóc để điều trị chứng rụng tóc hói đầu được người ta sử dụng khá nhiều hiện nay. Cấy tóc có nhiều kỹ thuật khác nhau, nhưng tất cả các ca cấy ghép tóc đều liên quan đến việc lấy nang tóc từ một phần da có tóc khỏe mạnh và ghép vào vùng da đầu bị hói hoặc mỏng tóc hoặc những vùng bị chấn thương.


Tình trạng rụng tóc hói đầu thường gặp ở nam giới còn được gọi là rụng tóc nội tiết tố nam (trường hợp này nhiều người có thể khắc phục bằng cách sử dụng Minoxidil), rụng tóc do viêm da đầu, gặp chấn thương do bỏng, phẫu thuật hoặc tai nạn có thể gây ra hậu quả bị rụng tóc vĩnh viễn mà chỉ có thể che giấu bằng cách cấy tóc.


Một số bệnh viêm nhiễm như lichen planus, lupus hoặc morphea cũng có thể dẫn đến những vùng tóc rụng vĩnh viễn phù hợp để cấy ghép.  


Nếu bạn đang lo lắng về ngoại hình hoặc đang suy nghĩ về các liệu pháp thẩm mỹ để lấy lại sự tự tin của mình, thì có những lựa chọn bao gồm thuốc kê đơn, dung dịch minoxidil không kê đơn hoặc chấp nhận bản thân theo cách của bạn.


Cấy tóc không phải là cách chữa hói đầu ở nam giới. Việc cấy ghép giúp che phủ phần da đầu bị hói, nhưng nó giúp bạn tránh khỏi bệnh rụng tóc. Vì hói đầu nội tiết là một tình trạng xảy ra ở hầu hết nam giới, nên có thể cân nhắc kết hợp phẫu thuật với các phương pháp điều trị y tế để làm chậm quá trình hói đầu. Thảo luận điều này với bác sĩ của bạn.Phẫu thuật cấy tóc che giấu hói đầu rụng tóc

Những điều cần cân nhắc trước khi phẫu thuật cấy tóc

Một số vấn đề quan trọng cần lưu ý trước khi bạn chọn phẫu thuật cấy tóc:


Nếu bạn đang có một mái tóc thưa, yếu, việc cấy ghép sẽ không mang lại cho bạn toàn bộ đầu tóc. Nếu tóc bạn có phần dày và đặc thì kết quả sẽ tốt hơn. Nói chung, tóc dày có màu sáng hoặc xám sẽ cho kết quả tốt hơn tóc mỏng và có màu tối.


Sau khi cấy tóc, có thể mất đến chín tháng trước khi tóc mọc rễ và bắt đầu phục hồi.


Về chi phí, phẫu thuật thẩm mỹ thường rất tốn kém. Tuy nhiên, nếu tóc rụng do bỏng hoặc chấn thương, phẫu thuật thay tóc được coi là phương pháp điều trị phục hồi và có thể được bảo hiểm y tế chi trả. Tham khảo toàn bộ chi phí trước khi quyết định bước vào phòng phẫu thuật.


Những người hút thuốc có nhiều nguy cơ bị biến chứng do phẫu thuật. Nếu bạn muốn phẫu thuật cấy tóc, hãy cố gắng bỏ thuốc lá.


Có thể cần tiếp tục điều trị y tế sau khi phẫu thuật cấy tóc.


Tìm nơi phẫu thuật cấy tóc

Bạn cần tìm hiểu kĩ hoặc có thể nhờ bác sĩ tư vấn một bệnh viện phù hợp và uy tín để thực hiện cấy tóc. 


Bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật về quá trình đào tạo và kinh nghiệm của họ. Tốt nhất là nên thực hiện các thủ thuật này bởi một chuyên gia có uy tín, người được đào tạo đặc biệt để thực hiện phẫu thuật cấy tóc và có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện loại phẫu thuật này.Cân nhắc trước khi phẫu thuật cấy tóc

Các vấn đề về y tế trong phẫu thuật cấy tóc

- Sức khỏe thể chất: khám tổng quát trước khi phẫu thuật để bác sĩ quyết định xem liệu pháp điều trị có phù hợp hay không.


- Tiền sử bệnh: nếu bạn đang mắc một số bệnh lý khác hoặc đã từng trải qua ca mổ nào đó có thể ảnh hưởng đến quyết định về phẫu thuật cấy tóc, bao gồm cả loại thuốc gây mê được sử dụng.


- Đánh giá tóc: cần xem xét tình trạng phát triển tóc của bạn, mức độ rụng tóc, tiền sử rụng tóc trong gia đình bạn và cho bác sĩ biết về bất kỳ phương pháp điều trị nào trước đây mà bạn làm.


- Rủi ro và các biến chứng có thể xảy ra: tìm hiểu kỹ với bác sĩ về các rủi ro và biến chứng để có thể cân nhắc xem cấy tóc có phù hợp với bạn không.


- Thuốc: nói với bác sĩ phẫu thuật của bạn về loại thuốc bạn dùng thường xuyên hoặc gần đây đã dùng, bao gồm các chế phẩm không kê đơn như dầu cá và vitamin bổ sung. Nếu bạn từng bị kích ứng hoặc gặp tác dụng phụ với bất kỳ loại thuốc nào, cũng hãy cho bác sĩ biết rõ.

- Chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật: bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về những gì bạn nên làm ở nhà để chuẩn bị trước khi phẫu thuật. Có thể bạn phải dùng một loại thuốc hoặc thay đổi liều lượng của thuốc đang hiện có. Làm theo tất cả các hướng dẫn một cách cẩn thận.Các vấn đề y tế trong phẫu thuật cấy tóc


Hoạt Động Cấy Tóc

Có nhiều phương pháp phẫu thuật cấy ghép khác nhau. Bác sĩ sẽ chọn hình thức phẫu thuật thích hợp nhất cho bạn, dựa trên hoàn cảnh của riêng bạn.


Ghép tóc: 

Ghép tóc thường được thực hiện gây tê cục bộ. Mỗi đợt điều trị có thể kéo dài từ 2 - 8 giờ, tùy thuộc vào số lượng sợi tóc được cấy. 


Thông thường người ta sẽ cấy từ 1.000 đến 2.000 nang tóc trong một buổi, nhưng những vùng tóc rụng nhiều hơn có thể cần đến 4.000 nang. Một phiên có thể mất vài giờ và nhiều người chọn có 2 hoặc 3 phiên riêng biệt. 


Hoạt động cụ thể như sau: cắt ngắn tóc để quá trình phẫu thuật dễ dàng hơn, kích thích vùng nơi tóc mọc dày sau đó Bác sĩ sẽ lấy những phần nhỏ của da đầu có tóc và cấy chúng vào vùng mong muốn.


Phẫu thuật vạt (flap surgery):

Phẫu thuật vạt được sử dụng nếu cấy tóc trên diện rộng (ví dụ: yêu cầu vạt mô lớn thay vì ghép nhỏ). Bạn có thể phải nằm viện cho loại phẫu thuật rụng tóc này và sẽ phải gây mê toàn thân. 


Phẫu thuật vạt bao gồm: 


- Bác sĩ sẽ cấy các thiết bị giống như quả bóng (được gọi là dụng cụ mở rộng mô) dưới phần da đầu có tóc. Các chất mở rộng mô được bơm căng với nhiều nước muối hơn trong khoảng thời gian hàng tuần. Điều này giúp phát triển nhiều tế bào da hơn.

- Sau khoảng hai tháng, da đầu đã mọc đủ da thừa để phẫu thuật cấy ghép. 

- Phần da đầu bị hói được cắt và loại bỏ. Vùng da mang lông mới mọc được cắt bỏ một phần, chuyển đến vị trí mới và khâu lại vị trí cũ. Vì vạt áo không bao giờ bị tách hoàn toàn khỏi da đầu, nên nó sẽ giữ được nguồn cung cấp máu tốt.


Phẫu thuật thu nhỏ da đầu

Phẫu thuật thu nhỏ da đầu phù hợp để điều trị các vùng hói ở phía sau và trên cùng của da đầu, không hướng ra phía trước da đầu.


Phẫu thuật được thực hiện như sau:

- Gây tê cục bộ cho da đầu.

- Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ một dải da hói theo hình chữ U hoặc Y.

- Da đầu được nới lỏng, các vết mổ được nối lại với nhau và khâu lại.Có nhiều phương pháp cấy ghép khác nhau

Phản ứng sau khi phẫu thuật cấy tóc

Tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật mà bạn sẽ gặp phải những phản ứng khác nhau. Các trường hợp thường gặp là: bầm tím, sưng tấy, tê, đau nhói, cảm giác căng da đầu, có thể đeo băng ép trong 1 hoặc 2 ngày, hình thành các vảy nhỏ trên vùng da được điều trị.


Các biến chứng của phẫu thuật cấy tóc

Tất cả các phẫu thuật đều sẽ có mức độ rủi ro. Một số biến chứng có thể xảy ra của phẫu thuật cấy tóc như:

- Rủi ro khi gây mê toàn thân, phản ứng dị ứng,  gây tử vong là trường hợp hiếm có.

- Rủi ro phẫu thuật như chảy máu hoặc nhiễm trùng

- Khả năng để lại sẹo, tấy đỏ và ngứa

- Tổn thương thần kinh, bao gồm mất cảm giác vĩnh viễn

- Chết các mảnh ghép da

- Mô chết dọc theo vết thương 

- Phẫu thuật thêm để điều trị các biến chứng.


Đây không phải là một danh sách đầy đủ. Nếu bạn có tiền sử bệnh tật hoặc chế độ sinh hoạt không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng. Tham khảo với bác sĩ phẫu thuật của bạn để biết thêm thông tin.


Tự chăm sóc sau phẫu thuật cấy tóc

Gợi ý tự chăm sóc sau phẫu thuật:

- Làm theo các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc vết thương.

- Tránh tập thể dục, làm việc nặng hoặc bất kỳ hoạt động quá sức nào có thể làm tăng huyết áp, vì điều này sẽ khiến vết thương của bạn chảy máu. 

- Tránh quan hệ tình dục trong khoảng 10 ngày. 

- Nếu có hiện tượng chảy máu, đau dữ dội hoặc các triệu chứng bất thường phải báo ngay cho bác sĩ phẫu thuật của bạn.Phẫu thuật cấy tóc

Hậu Phẫu

Hầu hết các ca cấy tóc đều thành công, và nó có thể mất đến 9 tháng trước khi tóc mọc rễ và bắt đầu mọc lại. Không hiếm trường hợp tóc cấy bị rụng sau vài tháng và sau đó mọc lại. 


Khi tóc bắt đầu mọc lại, nó sẽ trông tự nhiên vì tóc được cấy theo hướng mà tóc thường mọc ở vị trí đó. 

Các vết sẹo sẽ được bao phủ bởi lông và khó nhìn thấy. Tuy nhiên sẹo sẽ mờ dần theo thời gian. Hãy kiên nhẫn việc cải thiện vết sẹo có thể mất một năm hoặc lâu hơn. 


Bạn gần như chắc chắn sẽ cần phẫu thuật 'chỉnh sửa' để cải thiện diện mạo khi cấy tóc.


Các lựa chọn thay thế cho phẫu thuật cấy tóc

Sử dụng dung dịch mọc tóc theo liệu trình như thuốc minoxidil.

Tóc giả, tóc mảnh hoặc tóc nối

Chấp nhận rằng rụng tóc là điều tự nhiên của quá trình lão hóa, trò chuyện với chuyên gia tư vấn hoặc nhà tâm lý học có thể giúp bạn vượt qua nỗi lo về ngoại hình và có thể quyết định rằng bạn thích bản thân như hiện tại.Thay thế phẫu thuật cấy tóc bằng Minixidil


Có thể mua thuốc trị rụng tóc Chính Hãng ở đâu? Giá sỉ và lẻ? 

Shop Râu Đẹp - Shop Online hàng đầu về Râu Tóc
Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, chính hãng Mỹ/Ấn/Pháp
Tư vấn nhiệt tình - Hậu mãi chu đáo

Để được tư vấn về cách chọn thuốc mọc Râu Tóc, cách sử dụng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ: