ĐIỀU CẦN BIẾT

Không thể nói rằng bất kỳ sản phẩm tăng trưởng râu nào cũng sẽ mang lại cho bạn một bộ râu đáng mơ ước chỉ trong vài tuần.

Thực tế là râu của mỗi người mọc với tỷ lệ và kiểu dáng khác nhau.

Do đó, chúng tôi muốn tổng hợp lại một số điều mà bạn cần biết và cần lưu ý khi mọc râu.


1. DI TRUYỀN HỌC ĐÓNG MỘT VAI TRÒ QUAN TRỌNG

- Râu của bạn có thể nhiều hay ít gần như hoàn toàn do di truyền của bạn quyết định.

- Tìm hiểu những người đàn ông trong gia đình của bạn, nếu tất cả đều mọc râu loang lổ, thì bạn cũng có thể sẽ như vậy. Nhưng đừng lo, tại đây  nơi có các phương pháp điều trị tại chỗ có thể giúp làm đầy các mảng.


2. ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP NHẤT

- Theo NHS, hầu hết nam giới kết thúc tuổi dậy thì ở độ tuổi 18. Nếu bạn dưới 18 tuổi và đang tự hỏi liệu râu của mình có mọc xong không, rất có thể là không.

- Tuy nhiên, nếu bạn trên 18 tuổi, thì một số sản phẩm được đề cập trong hướng dẫn này có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng thêm.


3. MỨC ĐỘ TESTOSTERONE CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

- Nhiều nam giới nghĩ rằng testosterone có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của râu, thực tế là nhiều nam giới có cùng mức testosterone trong cơ thể của họ. Nó chủ yếu liên quan đến di truyền của bạn và cách cơ thể bạn phản ứng với testosterone đó.

- Dihydrotestosterone (DHT) có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của râu tóc, đó là 1 loại hoocmon trong cơ thể nam giới mà khi nó tăng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng rụng tóc, thưa dần và hói.

- Vì vậy đã có các sản phẩm viên uống chứa chất chặn DHT như Advanced Trichology DHT Blocker, HairOmega DHT Blocker..


4. CHẾ ĐỘ ĂN GIÀU PROTEIN CẦN THIẾT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA RÂU

- Khi mọc râu, chế độ ăn uống của bạn rất quan trọng.

- Cụ thể, bạn phải đảm bảo rằng bạn nhận được một lượng protein và chất sắt dồi dào vì nó thường giúp cho vẻ ngoài tổng thể bộ râu của bạn. Thậm chí, trong một  bài báo của USA Today , tác giả đã trích dẫn một nghiên cứu do Phòng khám Cleveland thực hiện cho thấy thiếu sắt sẽ gây ra chứng hói đầu.

- Do đó, bạn sẽ nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm như sau:

+ Thịt nạc đỏ

+ Các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt điều,..)

+ Trứng

+ Rau (những loại có màu xanh đậm như rau bina và bông cải xanh)

+ Đậu (đậu tây, đậu lăng,..)

- Mặc dù ăn những thực phẩm này không phải là cách bổ sung cho một số sản phẩm phát triển râu tốt nhất, nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp ích cho việc nhận được dinh dưỡng thích hợp.


5. TẬP THỂ DỤC ĐỂ TĂNG LƯU LƯỢNG MÁU

- Để làm cho râu phát triển mạnh (cho cả lông tóc), tập thể dục tim mạch là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng máu khắp cơ thể và cung cấp cho râu tóc của bạn tất cả các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết để thúc đẩy râu tóc phát triển khỏe mạnh. Vì vậy hãy tập thể dục thường xuyên.


6. CĂNG THẲNG CÓ THỂ KÌM HÃM SỰ PHÁT TRIỂN CỦA RÂU

- Căng thẳng thường có liên quan đến việc giảm sự phát triển của râu tóc, đặc biệt là tóc trên đầu. Nếu bạn đang quá căng thẳng trong công việc, hãy cố gắng dành thời gian để giải nén. Tâm trạng thoải mái, lối sống lành mạnh tốt cho cơ thể của bạn và sự phát triển của râu.


7. KHÁC

- Mặc dù chúng tôi không thể tìm thấy nghiên cứu nào liên kết sự phát triển của râu với thói quen ngủ, nhưng ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm sẽ luôn tốt cho sức khỏe của bạn.


Like và theo dõi Fanpage

Tham gia Group Minoxidil

Kênh Youtube