Bạn thích mọc râu ria mép, bạn muốn thể hiện sự cá tính, sành điệu. Việc quyết định nên để kiểu râu ria mép như thế nào để phù hợp với gương mặt cũng là 1 vấn đề cần xem xét kỹ.

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Shop Râu Đẹp giới thiệu một số kiểu ria mép phổ biến:

 

1. Bộ Ria Mép Mỏ Neo

Râu Mép Mỏ Neo Anchor Mustache là kiểu râu tinh tế được sử dụng phổ biến trong những năm 2010. 

Một số người nổi tiếng ưa chuộng kiểu râu này như: David Beckham, Robert Downey Jr. , Johnny Depp, Brad Pitt và Jeremy Renner.

 

 

 

Cách để có bộ ria mép mỏ neo:

- Cạo má và bất cứ đâu bạn không cần tạo kiểu 

- Đối với phần lông mặt còn lại, để thành một sợi râu rậm 

- Kiểm tra sự cân xứng khi bạn định hình và đảm bảo không cắt xén quá nhiều

- Rửa sạch mặt bằng nước lạnh và thoa kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm để làm dịu da bị kích ứng

 

Nuôi Dưỡng: 

- Bộ ria mép trông rất đẹp, nhưng bạn phải thường xuyên cắt tỉa vài ngày một lần để giữ được vẻ ngoài chỉn chu.

- Để duy trì lông mặt và giữ cho bộ ria mép trông bóng mượt và sành điệu, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một số sản phẩm chăm sóc râu. Shop Râu Đẹp khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc máy cắt tỉa râu tốt, một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên cho da hoặc sáp để tạo kiểu cho những sợi lông xơ xác.

 

2. Râu Cổ Điển Beard Stache

Mặc dù không phải là một kiểu ria chính thức theo định nghĩa , nhưng Beard Stache là một kiểu cổ điển bao gồm một bộ ria mép dày và phần râu ngắn hơn. Kiểu này gần đây được thịnh hành trở lại và đã được nhìn thấy trên nhiều gương mặt nổi tiếng như : Henry Cavill, Jamie Dornan, Ryan Gosling và Donald Glover. 

 

Kiểu này rất phù hợp nếu bạn có lông mặt mọc đều và mạnh. Đây cũng là một phong cách tuyệt vời cho bất kỳ ai có môi trên nổi bật hoặc đường viền hàm lớn, giúp bạn trông có chút góc cạnh trong khi không che giấu các nét tự nhiên của bạn dưới lớp lông mặt.

 

 

 

Cách để mọc râu 

- Dưỡng ria mép và râu của bạn phát triển đến độ dài mà bạn hài lòng

- Tỉa bớt má và tóc mai của bạn để râu rậm rạp

- Để ria mép tiếp tục mọc dày và nổi rõ 

- Tỉa ria mép khi cần thiết và thường xuyên cắt tỉa râu để giữ nếp

 

Nuôi Dưỡng: 

- Râu ria mép có tính dưỡng thấp. Bạn chỉ cần tỉa ria mép để tránh việc nó trùng xuống môi quá nhiều và gây cản trở khi bạn ăn uống. 

- Kiểu râu này không tốn nhiều công sức, hằng ngày bạn có thể chọn thoa một loại dầu dưỡng râu, chải và tạo kiểu cho bộ râu theo ý thích.

 

3. Bộ ria mép Chevron

Một bộ ria mép hình chữ V có góc nghiêng xuống khóe miệng của bạn. Nó dày và chắc chắn nhưng không che miệng của bạn. Đặc biệt phổ biến trong những năm 1970-1990, chữ V gần đây đã trở nên phổ biến trở lại.

 

Bộ ria mép chevron được làm nổi tiếng bởi Tom Selleck, và một số cái tên nổi tiếng cũng đã từng để kiểu này là Henry Cavill, Joe Jonas, Daniel Craig, George Clooney và Zachary Quinto.

 

 

 

Cách mọc râu ria mép Chevron

- Để ria mép của bạn phát triển tự nhiên

- Cạo sạch sẽ phần má và cằm

- Tỉa ria mép để nó không dài hơn môi 

- Hướng ria mép xuống phía khóe miệng

 

Chevron thích hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt và là một cách tuyệt vời để có kiểu tóc trên khuôn mặt sành điệu đối với người bị mọc loang lổ ở cằm hoặc má.

 

Nuôi Dưỡng

- Điểm hấp dẫn của bộ ria mép chevron là nó cần nỗ lực tối thiểu. Bạn cần cạo phần còn lại của khuôn mặt thường xuyên, nhưng ria mép có thể để nguyên, chỉ cần cắt tỉa thường xuyên khi lông bắt đầu mọc vào. 

- Bạn có thể sử dụng sáp dưỡng ria mép, dầu gội và dầu bôi lên bộ ria mép chevron, nhưng chúng không cần thiết để tạo kiểu. 

- Bộ ria mép chevron có khả năng bảo dưỡng thấp. Tốt nhất nên cắt tỉa bằng kéo thay vì dùng tông đơ tỉa râu

 

4. Bộ ria mép Dali

Được đặt theo tên của nghệ sĩ siêu thực Salvador Dali, bức tranh Dali là một tác phẩm cực đoan trên Handlebar. Ria mép Dali có hai đầu nhọn, mỏng, hướng thẳng đứng hoàn toàn, vuông góc với phần còn lại của ria mép. Kiểu râu Dali thường dành cho khuôn mặt cạo sạch.

 

Dali stache là một cái gì đó thực sự phi thường khi được thực hiện đúng cách, và đó có thể là lý do tại sao không có nhiều người nổi tiếng thử nó sau anh ta.

 

 

 

Cách mọc bộ ria mép Dali

- Để ria mép của bạn dài ra từ 3 đến 4 inch

- Sử dụng sáp dưỡng râu và lược rẽ ngôi giữa, cho tóc đi ngang

- Khi ria mép của bạn đủ dài, hãy xoắn phần đuôi bằng cách sử dụng sáp tẩy ria mép loại nặng

 

Nuôi Dưỡng

Có lẽ một trong những lý do mà Dali không còn nổi bật là bản chất của nó có độ bảo dưỡng cao. Diện mạo bao gồm sáp bất chấp trọng lực và cắt tỉa thường xuyên, và khuôn mặt phải luôn được cạo râu sạch sẽ. 

 

Nếu bạn muốn dưỡng ria mép Dali, bạn phải chuẩn bị nhiều thứ cần thiết: kéo cắt, dao cạo râu, dầu gội dành cho râu, một loại sáp dưỡng râu tốt và một chút sáng tạo nghệ thuật.

 

5. Bộ ria mép của người Anh

Bộ ria mép của người Anh rậm rạp và sau đó được tạo kiểu thành những điểm nhỏ kéo dài ra từ môi. Bộ ria mép kiểu Anh hiện đại thường được kết hợp với kiểu "hipster" xuất hiện vào đầu những năm 2010, nó thường có hình dạng giống như một tay lái bình tĩnh.

 

 

 

Cách để mọc một bộ ria mép kiểu Anh

- Để ria mép mọc tự nhiên khoảng hai tháng

- Dùng lược râu để chải râu sang một bên

- Khi ria mép của bạn đủ dài, hãy dùng sáp tẩy ria mép xoắn lại cho thật đẹp.

- Bộ ria mép kiểu Anh cho bạn nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng. Ví dụ: bạn có thể chọn một khoảng trống đáng kể ở mũi cao (khoảng lõm giữa mũi và môi), điểm dài hơn, điểm cong và tổng thể dày hay mỏng. 

 

Nuôi Dưỡng

- Bộ ria mép của người Anh đòi hỏi phải bảo dưỡng một cách hợp lý. Sẽ hữu ích nếu bạn sử dụng sáp ong hàng ngày, rửa sạch vào mỗi buổi tối . Bạn cũng cần cạo râu sạch sẽ và cắt tỉa cẩn thận.

 

- Cân nhắc thoa một loại sáp mạnh cho phần đầu lông nhưng là một loại sáp vừa cho phần còn lại của ria mép. Với chiều dài dài hơn, bạn nên sử dụng kéo để dọn dẹp thường xuyên.

 

6. Bộ ria mép Fu Manchu

Đối lập với Dali, Fu Manchu là kiểu râu dài và có độ duy trì cao. Có nhiều biến thể của phong cách này, khác nhau về độ dày và chiều dài. 

 

Một số người chọn kiểu để ria mép Fu Manchu mọc thẳng xuống cằm rồi dừng lại; những người khác trong chúng như những sợi dây treo tự do. Nhiều người ghép một con Fu Manchu với một bộ râu, nhưng bạn không nhất thiết phải như vậy.

 

Bộ ria mép của Fu Manchu thường gắn liền với các nhân vật phản diện trong các bộ phim thập niên 70 - 90 như Christopher Lee đóng trong The Brides of Fu Manchu.

 

 

 

Cách để mọc một bộ ria mép Fu Manchu 

- Cạo cằm và má để phần râu duy nhất còn lại là ria mép

- Cạo theo một khoảng trống ở phần nhúng phía trên môi 

- Cắt ria mép thường xuyên, chỉ để phần đuôi mọc 

- Tiếp tục cạo sạch phần còn lại của khuôn mặt 

- Râu dài có thể gây khó chịu cho cá nhân và nhiều người lân cận. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu cạo râu. 

 

Nuôi Dưỡng

- Bạn phải giữ cho philtrum thông thoáng, bộ ria mép của bạn có hình dạng và phần còn lại của khuôn mặt của bạn được cạo sạch. 

- Nếu bạn không thích những sợi ria xõa tung bay trong gió, bạn có thể sử dụng sáp dưỡng râu để giúp cố định bộ ria mép Fu Manchu của mình.

 

CONTINUE (xem phần 2 Tại Đây)

 

⇒ Cách chăm sóc râu: https://raudep.vn/

⇒ Thuốc kích thích mọc râu: https://raudep.vn/thuoc-moc-rau-kirkland-minoxidil-5-dang-long.html


Hãy theo dõi Shop Râu Đẹp để xem những chia sẻ của chúng tôi về cách chăm sóc râu, nâng cấp bộ râu của bạn trở nên xuất sắc hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: