Ngoài những phương pháp trị rụng tóc, hói đầu ngoài da như Minoxidil, DHT Blocker,..người ta còn nghĩ đến biện pháp đặc biệt hơn mà nó chắc chắn rằng sẽ giúp bạn lấy lại mái tóc như mong muốn đó là Cấy Tóc.


Trước khi quyết định cấy tóc ta thường dành nhiều thời gian nghiên  cứu, xem nhiều video về cấy tóc và quy trình thực hiện để cân nhắc, hình dung về khái niệm cấy tóc. Những kiến thức mà ta tìm hiểu cũng chỉ để biết, để chuẩn bị mà thôi vì chúng ta chỉ thực sự hiểu được hết cảm giác khi đã trải qua cuộc phẫu thuật.


Những câu hỏi phổ biến được hỏi bởi nhiều người đang dự định cấy tóc như: Liệu trình cấy tóc có đau không? cấy tóc không đau, cấy tóc không dùng kim là gì? nguyên tắc cơ bản của quy trình cấy tóc?...sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây bởi Tiến sĩ Serkan Aygin.


Phương pháp Cấy tóc Thoải mái nhất: Kỹ thuật FUEPhương pháp cấy tóc FUE


Quy trình FUE về cơ bản được thực hiện với sự can thiệp phẫu thuật tối thiểu, nó được coi là phương pháp cấy tóc thoải mái nhất.


Các kỹ thuật phụ của phương pháp cấy tóc FUE:

DHI (Cấy ghép tóc trực tiếp), là quá trình cấy ghép các mảnh ghép được chiết xuất theo kỹ thuật FUE, bằng cách sử dụng một cây bút choi (máy cấy). Các kỹ thuật phụ khác bao gồm Robotic FUE, Sapphire FUE, Micro Motor FUE, Cấy tóc bằng kỹ thuật qua da,


U-Graft FUE và nhiều tên khác có thể được thêm vào. Trong số các thuật ngữ liên quan đến quy trình FUE, rất có thể bạn sẽ nghe thấy Cấy tóc không cạo, Cấy tóc không đau và Cấy tóc không cần kim. Mặc dù mỗi loại đều có các tính năng đặc biệt, nhưng tất cả các loại phụ này đều được xây dựng và phát triển trên cơ sở các nguyên tắc FUE.


Mục tiêu chính của những cải tiến kỹ thuật này là thực hiện quy trình cấy tóc theo cách ít gây khó chịu và đau đớn nhất cho bệnh nhân. Trong quy trình cấy tóc FUE, về cơ bản có hai khu vực cần được phẫu thuật. Những khu vực này trải qua một hoạt động tiểu phẫu.


1. Thu hoạch Ghép

Quá trình này bao gồm việc trích xuất các đơn vị nang trứng với sự hỗ trợ của một động cơ siêu nhỏ và các đầu bấm lỗ siêu nhỏ. Quá trình tách mảnh ghép khỏi mô xung quanh được thực hiện một cách tự nhiên với việc sử dụng một quả đấm sắc bén gắn vào thiết bị cơ giới. Vì lý do này, quá trình này cần gây tê tại chỗ.


Bên cạnh việc gây mê được sử dụng cho bệnh nhân, một yếu tố khác sẽ làm tăng mức độ thoải mái trong quá trình phẫu thuật cấy tóc là giảm thiểu tốc độ quay của các cú đấm và quan trọng hơn là sử dụng các quả đấm sắc bén được làm bằng thép phẫu thuật.


2. Cấy ghép

Trước khi đặt mảnh ghép, các vết rạch phải được tạo ra bên trong vị trí người nhận. 


Trong các phương pháp bắt nguồn từ kỹ thuật FUE cổ điển, nơi các vị trí nhận được tạo ra trước khi chiết xuất các mảnh ghép, các vết rạch có thể được thực hiện bằng lưỡi sapphire thay vì sử dụng lưỡi thép.


Điều này sẽ mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân trong suốt thời gian hậu phẫu. Lý do cơ bản là lưỡi Sapphire có bề mặt mịn hơn so với lưỡi thép và điều này giúp giảm nguy cơ biến chứng như tổn thương da hoặc mô.Các vết rạch có thể được thực hiện bằng lưỡi sapphire


Nhu cầu gây mê trong cấy tóc

Không thể tránh khỏi việc sử dụng các chất gây tê trước quy trình cơ bản của cấy tóc FUE. Hoạt chất trong thuốc gây tê được đưa vào da chỉ làm tê vùng xung quanh nơi đã tiêm thuốc, cho phép tiến hành quy trình vi phẫu thuật. Việc lựa chọn kỹ thuật gây tê được áp dụng rõ ràng sẽ có tác động đến mức độ thoải mái khi trải nghiệm.


Các định nghĩa như cấy tóc không đau và cấy tóc không dùng kim được đề cập trong bài viết này là những biểu thức xác định mức độ thoải mái trải qua trong suốt quá trình phẫu thuật và có liên quan đến kỹ thuật gây tê được áp dụng.


Các hình thức gây mê:


Gây mê toàn thân: Khi nói đến các loại thuốc gây mê được sử dụng trong quy trình cấy tóc, gây mê toàn thân thường không diễn ra trong số đó. Vì gây mê toàn thân đưa bệnh nhân vào giấc ngủ sâu, nó cũng có nguy cơ cao bị các biến chứng nghiêm trọng.

Gây tê vùng: Gây tê vùng có thể được thể hiện là quá trình làm tê một bộ phận cụ thể của cơ thể để giảm đau. Cũng giống như gây mê toàn thân, gây tê vùng cũng không được sử dụng trong phẫu thuật cấy tóc.

Gây tê cục bộ: Thuốc gây tê cục bộ là loại gây tê được sử dụng rộng rãi nhất trong các thủ thuật cấy tóc. Gây tê cục bộ có thể được thực hiện bằng cách tiêm tia không có kim (khuếch tán với áp suất cao) và bằng kỹ thuật tiêm truyền thống.

An thần: Trong số các ứng dụng khác, phương pháp này nổi bật là cách thực hành thoải mái nhất. Nó có thể được áp dụng cả qua đường hô hấp cũng như cách tiếp cận mạch máu được chèn qua cánh tay. Yếu tố làm tăng cảm giác thoải mái, là khả năng điều chỉnh liều lượng thuốc an thần theo nhu cầu của bệnh nhân và thông qua việc theo dõi liên tục, khả năng giảm tác dụng của nó bất cứ khi nào cần thiết. Vì trẻ sơ sinh cũng có thể được dùng thuốc an thần nên đây có thể được coi là một phương pháp an toàn cao.Gây tê trước quy trình cơ bản của cấy tóc FUE


Cấy tóc không đau

Ý nghĩa của quy trình cấy tóc không đau là cảm giác đau do tiêm thuốc gây tê cục bộ mà bệnh nhân phải trải qua trong quá trình lấy mô đơn vị nang cũng như quá trình cấy sẽ được loại bỏ hoàn toàn.


Quản lý thuốc gây mê cục bộ với kim tiêm

Trong cấy tóc, trong quá trình thu hoạch và tạo vùng nhận, cần phải gây tê tại chỗ. Gây tê cục bộ ở dạng đơn giản nhất này được thực hiện bằng cách tiêm kim. Cảm giác khi tiêm gây tê tại chỗ tương tự như cảm giác đau trong các thủ thuật nha khoa.


Kim được sử dụng trong ứng dụng gây tê cục bộ đặc biệt này rất mỏng và gây kích ứng da nhẹ. Đầu kim được đưa vào song song với bề mặt da, gây tê cục bộ nơi các dây thần kinh lan tỏa trong mô và sau đó từ từ rút ra khỏi da. 


Do đó, với lượng kim tiêm ít nhất, sự phân bố thuốc gây tê cục bộ được lan truyền rộng rãi khắp không gian. Phiên bản mới, tiên tiến của tiêm thuốc gây tê cục bộ với giảm mức độ đau là gây tê cục bộ được thực hiện bằng phương pháp tiêm tia. Trong ứng dụng này, thay vì sử dụng kim tiêm, dung dịch gây mê được cung cấp bằng cách sử dụng năng lượng cơ học để tạo ra một áp lực, đủ để đẩy một liều chất gây mê qua một lỗ rất nhỏ.


Có hai loại kim phun tia trong việc áp dụng thuốc gây tê cục bộ:

- Kim tiêm có thân bằng nhựa: do áp lực tác động lên bề mặt da sẽ ít hơn, nên có thể mất đến 1-2 phút để thuốc tê phát huy tác dụng. 

- Kim phun không kim với thân bằng thép: có áp lực cao hơn, có thể đưa một lượng lớn thuốc gây tê cục bộ cung cấp qua da trong một lần.


Trong các ca phẫu thuật của mình, Tiến sĩ Serkan Aygin sử dụng thiết bị gây tê cục bộ với cả thân thiết bị được làm bằng nhựa và thép. Trong ứng dụng này, tiếp xúc trực tiếp với da ở mức tối thiểu và khi kim phun được bắn với áp suất cao, điều này sẽ cho phép các thành phần hoạt tính được đưa vào da. Kết quả là hoàn toàn loại bỏ cơn đau thường gặp khi dùng kim tiêm. 


Các yếu tố khác giúp quy trình cấy tóc không đau

- Sử dụng một micromotor quay với tốc độ thấp trong quá trình chiết xuất.

- Dùng động cơ vi mô có các kim hình trụ nhỏ (quả đấm) được làm bằng thép phẫu thuật chất lượng cao.

- Làm mới các kim hình trụ được sử dụng trong quá trình chiết xuất trước khi mũi đục bị cùn do sử dụng quá nhiều.

- Sử dụng các lưỡi sapphire đặc biệt thay vì các lưỡi thép trong quá trình tạo các vết rạch bên trong vị trí người nhận.

- Việc băng bó vết thương sẽ được thực hiện ngay sau khi phẫu thuật và được thực hiện bởi các chuyên gia y tế.Nên bổ sung Vitamin nuôi dưỡng tóc sau phẫu thuật cấy tóc


=> Sau khi phẫu thuật cấy tóc hồi phục hoàn toàn, bạn có thể chăm sóc tóc thêm bằng các loại thuốc bôi ngoài da (Minoxidil, Morr f5,..lưu ý không nên sử dụng hàm lượng cao), bổ sung vitamin viên uống nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Nón mọc tóc Laser cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều dưỡng hậu phẫu.


Có thể mua thuốc trị rụng tóc Chính Hãng ở đâu? Cách chăm sóc tóc tốt nhất là gì? 

Shop Râu Đẹp - Shop Online hàng đầu về Râu Tóc
Để được tư vấn về cách chọn thuốc mọc Râu Tóc, cách sử dụng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ: