1. KỸ THUẬT CẤY TÓC FUE SAPPHIRE

Phương pháp FUE (Follicular Unit Extraction) đang được sử dụng phổ biến, là 1 trong những kỹ thuật hiện đại, làm cho kết quả cấy tóc trông thật tự nhiên. 


Hiện nay FUE được cải tiến quá trình mới là áp dụng các lưỡi Sapphire. FUE Sapphire không phải là kỹ thuật cấy tóc mới, chính xác hơn là đổi mới quy trình vốn đã tin cậy trước đó. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật nâng cao này với thuốc giảm đau liều nhẹ trong quá trình cấy tóc.Phương pháp cấy tóc FUE (Follicular Unit Extraction)


Sự Khác Nhau Giữa Cấy Tóc FUE SAPPHIRE Và FUE TRUYỀN THỐNG

Kỹ thuật cấy tóc Fue Sapphire được thực hiện bằng cách áp dụng lưỡi dao được chế tạo từ 1 loại đá quý có tên là Sapphire, nó không sử dụng lưỡi thép như kỹ thuật FUE truyền thống. Những lưỡi Sapphire đặc biệt hữu ích để tạo các vạch nhỏ trên vị trí da đầu cần cấy tóc. Lưỡi dao Sapphire được thiết kế để giảm thiểu sự hình thành vảy, tăng khả năng hồi phục bằng cách tạo ra vết cắt nhỏ hơn tại vị trí cần cấy tóc.


Bệnh nhân hói đầu sẽ được gây tê tại chỗ để dùng phương pháp FUE Sapphire, từng nang tóc sẽ được lấy ra tại vị trí cho tóc với sự hỗ trợ của một động cơ cực kỳ nhỏ tạo ra vết cắt có kích cỡ 0.6 - 0.8mm. Các nang tóc được lấy ra sẽ cấy vào vị trí vết cắt cần được cấy tóc. Các kênh vi mô này có tác động lớn đến mật độ, góc và hướng mọc của tóc, nó quyết định đến yếu tố vẻ ngoài tự nhiên của tóc. Do đó, mở các kênh được coi là quá trình quan trọng nhất để hoạt động thành công với phương pháp này.


Việc sử dụng lưỡi Sapphire là cách tốt nhất để mở các kênh vi mô. Các đường rạch nhỏ có cùng chiều dài với nang tóc, được tạo các lưỡi dao Sapphire sắc, mịn và bền với các kích cỡ từ 1,0 -1,3 – 1,5 mm. Vì vậy, số lượng kênh mở được tăng lên, cho phép các nang được cấy gần nhau hơn. Phương pháp cấy tóc FUE Sapphire


Ưu điểm của lưỡi Sapphire so với lưỡi thép

- Nguy cơ biến chứng như chấn thương và tổn thương mô ở vùng da đầu được giảm thiểu nhờ độ sắc bén, độ bền và chất lượng kháng khuẩn của lưỡi Sapphire.


- Lưỡi sapphire cho phép mật độ cấy tóc cao hơn, giúp những người bị rụng tóc nặng có thể trải qua quá trình biến đổi tóc đầy đủ hơn. Nó cũng đảm bảo kết quả trông tự nhiên hơn.


- Phục hồi mô tóc nhanh hơn so với sử dụng lưỡi thép của kỹ thuật cấy tóc FUE truyền thống.


- Do việc mở các kênh có cùng độ dài với các nang tóc nên các nang tóc không thể bị trật khớp, cũng như không thể thay đổi góc liên kết của chúng sau quá trình cấy ghép.


2. KỸ THUẬT CẤY TÓC DHI: CẤY TÓC TRỰC TIẾP

Cấy tóc trực tiếp bằng phương pháp DHI là phương pháp tiên tiến và sáng tạo nhất hiện nay bằng cách sử dụng bút Choi để điều trị rụng tóc ở nam và nữ một cách không đau và trong thời gian ngắn. 


Kỹ thuật cấy tóc DHI được phát triển trên cơ sở kỹ thuật tách – ghép mảnh ghép các nang tóc, lấy các nang tóc từ vị trí cho (thường là sau đầu) và cấy vào vị trí bị hói.


Quy trình cấy tóc đạt được kết quả tự nhiên nhất nhờ vào kỹ thuật cấy tóc DHI. Việc sử dụng bút Choi giúp cho việc cấy tóc dày hơn, ít ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của da và thực hiện cấy tóc mà không cần cạo đầu hoàn toàn. Cấy tóc trực tiếp bằng phương pháp DHI


Phương Pháp Cấy Tóc Trực Tiếp DHI Là Gì?

Cấy tóc DHI là kỹ thuật phục hồi tóc ít xâm lấn được dùng để phục hồi tóc hói hoặc tăng mật độ tóc dày hơn. Trong quy trình cấy tóc DHI các nang tóc ở vùng hiến tặng được ghép (tức là các mô mang tóc được phẫu thuật cắt bỏ ) và được cấy trực tiếp vào vị trí nhận với sự hỗ trợ của bút cấy Choi một cách nhanh chóng.


Cấy tóc DHI bao gồm 2 giai đoạn là tách nang tóc và cấy ghép.

Giai đoạn ban đầu, thu hoạch tóc hiến tặng từ một vị trí trong cơ thể có mật độ nang tóc nhiều (chẳng hạn như phía sau gáy được gọi là vùng chẩm, bên cạnh râu hoặc ngực ở nam giới) có cùng nguyên tắc như phương pháp chiết xuất nang tóc. Do đó, cấy tóc bút DHI Choi đôi khi được coi là một trong các nhóm phụ của kỹ thuật cấy tóc FUE, chẳng hạn như FUE Sapphire hoặc FUE Micro.


Tuy nhiên, công nghệ cấy tóc DHI mang đến sự mới lạ đột phá về quy trình cấy tóc bằng cách sử dụng bút cấy tóc Choi, một công cụ phẫu thuật cho phép cấy tóc ghép ở các góc chính xác mà không làm tổn thương đến các mô xung quanh.


Bút Choi Implanter là gì? Nó cải thiện quy trình cấy tóc như thế nào?

Bút cấy ghép Choi (còn được gọi là Bút DHI) là một dụng cụ y tế giống như cây bút với cơ chế hoạt động bằng lò xo và một cây kim rỗng 0,5 – 1,5 mm nằm ở đầu của dụng cụ cấy ghép DHI.


Trong quá trình cấy tóc bằng kỹ thuật DHI, các mảnh ghép tóc có thể chứa 1-3 nang tóc được đưa vào trong kim rỗng này. Kích thước của kim này thay đổi tùy theo đường kính của mảnh ghép được đưa vào. Do đó, thường có 5-6 bút Choi được sử dụng trong quá trình phục hồi tóc bằng DHI. Các ca phẫu thuật Cấy tóc DHI được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn sâu để thực hiện cấy tóc tốt nhất.Bút cấy ghép Choi (còn được gọi là Bút DHI)


Tại Sao Nên Chọn Cấy Tóc DHI bằng bút Choi?

Khi so sánh Cấy tóc DHI vs FUE, một trong những ưu điểm lớn nhất của DHI so với FUE cổ điển là không cần phải rạch da để tạo kênh vi mô nơi cấy ghép ở vùng nhận. Điều này giảm thiểu tổn thương da và chảy máu đồng thời đảm bảo thời gian hồi phục sau cấy ghép tóc DHI nhanh hơn (khoảng 10 ngày).


Đối với kỹ thuật FUE truyền thống, các mảnh ghép thu được cần được phân loại và bảo quản trong một dung dịch đặc biệt, bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc tạo ra các rãnh (được gọi là lỗ cấy ghép tóc) bằng cách cắt các vết cắt nhỏ. Tuy nhiên, thời gian các mô mang tóc ở bên ngoài cơ thể có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ sống sót của các nang tóc.


Giải quyết vấn đề này, trong phương pháp cấy tóc DHI bằng bút Choi, ngay khi tóc ghép được lấy từ vùng cho, chúng sẽ ngay lập tức được đưa vào bút cấy Choi. Tại thời điểm này, cần lưu ý rằng việc sử dụng bút Choi mang lại độ chính xác và độ chính xác cao hơn cho bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc.


Sau đó, đầu bút mang mảnh ghép xuyên qua da để cấy trực tiếp các nang lông dưới da mà không làm tổn thương các mô xung quanh. Việc giảm thiểu thời gian các nang tóc nằm bên ngoài da đầu hoặc bất kỳ khu vực hiến tặng nào khác sẽ giúp tăng tỷ lệ sống sót của các mảnh ghép và giúp bệnh nhân đạt được kết quả cấy ghép tóc thành công.


Việc phải cạo bớt tóc như một yếu tố ngăn cản những người để tóc dài khi họ dự định cấy ghép tóc. Với phương pháp cấy tóc DHI, cấy tóc nữ/cấy tóc dài được thực hiện bằng cách chỉ cạo một phần nhỏ có thể được giấu hoặc che bởi phần tóc còn lại của bệnh nhân.


Phương Pháp Cấy Tóc DHI Cũng Có Một Số Nhược Điểm

- Số lượng mảnh ghép lên đến 4000.

- Chi phí cao hơn do thiết bị máy móc hiện đại, yêu cầu chuyên gia giàu kinh nghiệm.

- Đòi hỏi sự kiên trì tỉ mỉ.Cấy tóc DHI bằng bút Choi


KẾT LUẬN VỀ PHƯƠNG PHÁP CẤY TÓC FUE SAPPHIRE VÀ DHI

Dù là phương pháp cấy tóc bằng bất kỳ kỹ thuật nào thì mục đích cuối cùng là phục hồi mái tóc hói một cách tự nhiên nhất. Qua bài viết này chúng ta đã nắm được các Kỹ thuật cấy tóc tốt nhất, hãy kiểm tra xem mình đang phù hợp với kỹ thuật nào trước khi quyết định phẫu thuật cấy tóc. Chúc bạn có một mái tóc khỏe tự nhiên.


========================================================
Để được tư vấn về các phương pháp Trị Hói, cách chăm sóc Râu Tóc, cách chọn thuốc mọc Râu Tóc, cách sử dụng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ:

Có thể mua thuốc trị rụng tóc Chính Hãng ở đâu? Cách chăm sóc tóc tốt nhất là gì? 

Shop Râu Đẹp - Shop Online hàng đầu về Râu Tóc
Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, chính hãng Mỹ/Ấn/Pháp
Tư vấn nhiệt tình - Hậu mãi chu đáo..